fbpx

Đồ sơ sinh cơ bản mùa đông cho các bé

SET ĐỒ SƠ SINH CƠ BẢN MÙA ĐÔNG CHO CÁC BÉ

Các bà mẹ, nhất là những người lần đầu được làm mẹ thì việc sắm đồ chuẩn bị đón con yêu không hề dễ dàng nhưng ngược lại khi dành thời gian chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé thật sự rất thú vị hơn cả chính mình sắm đồ mới nữa đấy. Niềm vui sướng cùng sự háo hức khi sau thời gian dài mang nặng bé trong bụng, các mẹ sắp được thấy bé, sắp được nghe tiếng khóc oe oe đầu tiên của con. Và tâm trạng chung của các mẹ thường luôn coi đó là hạnh phúc nhất của cuộc đời mẹ. Trong thời gian mang thai các mẹ phải chuẩn bị lo nghĩ biết bao việc để chào đón một sinh linh bé nhỏ sắp chào đời thật sự rất vất vả và đó không phải chuyện của riêng ai. Nhằm giải quyết bớt một phần gánh nặng cho các mẹ trong thời kì mang thai và chuẩn bị sắp sinh nở, tôi sẽ liệt kê một số đồ cần thiết cho bé sơ sinh để các mẹ tham khảo và nhất định tuyệt đối  không được mua thiếu món đồ nào đâu nhé!!

– Khi mới chào đời, các bé còn rất nhỏ nên mẹ không cần mua nhiều quần áo sơ sinh. Các mẹ nên để mục tiêu đầu tiên trong danh sách là phần liên quan đến tã bỉm. Trên thị trường có rất nhiều loại tã bỉm, các mẹ nên lưu ý chọn sao để bé không bị kích ứng da. Các mẹ nên mua cả tã và bỉm quần để dùng đầy đủ và dùng cho bé theo từng giai đoạn nhé. Trong những tuần đầu khi bé chưa đầy tháng các mẹ nên dùng tã dán vì dễ mặc. Nếu bạn không dùng bỉm hay tã giấy thì dùng tã chéo hoặc tã vải để thay cho bỉm, tuy nhiên dùng cái này vào mùa đông bé dễ bị lạnh nếu tè ra mà chưa kịp thay.

Tã giấy, các mẹ nên chuẩn bị loại tã này nhiều một chút, khoảng 5 gói sẵn là đủ dùng để đóng hàng ngày cho bé, thay sau mỗi lần bé ị hay sau 2h nếu bé chỉ tè.

– Sau tã là quần đóng bỉm, khoảng 3 chiếc (15k/chiếc)

– Áo cotton dài tay: khoảng 5 chiếc (35k/chiếc). Nên chọn áo cài khuy một bên hoặc là buộc dây vì nó vừa dễ mặc vừa giữ ấm bụng cho bé. Áo nên có chất liệu mềm mại vì da bé còn rất mỏng manh, hay bị kích ứng.

– Quần cotton dài: khoảng 5 chiếc (40k/chiếc)

– Bộ body (220k/set-3 bộ). Giúp trẻ giữ ấm bụng trong khi bé có thể tự do vận động, đạp chân hay vặn mình cũng không lo vạt áo bị lật lên hay tụt quần khiến bé bị lạnh.

– Gile: 2 chiếc (60k/chiếc)

– Mũ: 3 chiếc (80k/set-3 bộ)

– Bao chân, bao tay len: 3 set (85k/set)

– Yếm xô: 3 chiếc (10k/chiếc) vừa giữ ấm ngực cho bé, vừa giúp vệ sinh khi bé bú sữa cũng không bị dây vào áo.

– Ủ lông có mũ: 1 chiếc 160k dùng để ủ ấm cho bé khi ra ngoài.

– Chăn nỉ: 1 chiếc 150k.

– Ủ kén summer: 2 chiếc (115k/chiếc)

– Bộ chặn vỏ đỗ: 1 bộ 100k giúp bé ngủ không bị giật mình.

– Khăn xô Nhật: 20 chiếc (52k/set-10 chiếc)

– Khăn xô tắm Nhật để lau người sau khi bé tắm: 2 chiếc (110k/chiếc)

– Miếng lót chống thấm: 1 chiếc 16k, một mặt vải, một mặt chống thấm để tránh bé tè ra giường.

– Lót cotton: 1 chiếc 70k

– Băng rốn: 10 chiếc (2k/chiếc)

– Che thóp: 1 set 3 chiếc 35k

– Tưa lưỡi: 1 set 40k

– Sữa hộp: 1 hộp nhỏ phòng trường hợp sữa mẹ chưa kịp về.

– Bình sữa comotomo 150ml 300k

– Cọ rửa bình sữa: 1 chiếc

– Kem chống hăm bepanthen: 1 hộp 65k

– Sữa tắm lactacyd: 1 hộp 70k

– Balo bỉm sữa 250k

Trên đây là set đồ sơ sinh mùa đông cơ bản đầy đủ nhất cho các bé ạ. Mong các mẹ đọc và chia sẻ cùng mọi người. Chúc các mẹ và các bé luôn vui khỏe.

 

Bài viết liên quan
z