fbpx

Chuẩn bị đồ sơ sinh mùa đông cho bé

SET ĐỒ SƠ SINH MÙA ĐÔNG TIẾT KIỆM CHO CÁC BÉ

Xin chào các mẹ bầu!

Việc chuẩn bị đồ để chăm sóc đứa con sắp chào đời của mình là một bước quan trọng không kém trong trong cả quá trình bạn được làm mẹ. Nói cho vui là giống như việc bạn phải chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch dài ngày sắp tới cùng với con yêu, rất nhiều món đồ cần phải chuẩn bị để mang theo.

Đồ của mẹ thì dễ chọn rồi vì chính bản thân bạn biết mình cần dùng cái gì, vậy còn đồ của bé? Gồm những gì cần thiết, số lượng bao nhiêu là đủ, quan trọng nhất vẫn là chất lượng của sản phẩm và đảm bảo tiết kiệm chi phí. Với những mẹ sinh con vào mùa đông, nhất là những người lần đầu làm mẹ thì khá bối rối trong việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé. Như mọi người cũng biết, danh sách sơ sinh mùa đông phức tạp và cần dùng đến nhiều loại quần áo hơn mùa hè, nhưng không phải mẹ nào cũng biết sắm sửa đồ sơ sinh đúng cách. Để giúp các gia đình tiết kiệm được chi phí mua sắm nhưng vẫn đảm bảo sở hữu đầy đủ các đồ sơ sinh cần thiết, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Nhiều mẹ cho rằng sinh em bé vào mùa đông sẽ nhàn hơn so với các mẹ sinh em bé vào mùa hè vì trời mát mẻ vừa giúp mẹ dễ kiêng cữ lại đỡ bị nực sữa. Hơn nữa, ai làm mẹ cũng đều rất háo hức khi đi mua đồ sơ sinh cho bé. Kinh nghiệm của các mẹ từng trải khuyên rằng nên lập sẵn một danh sách rồi cứ thế đến cửa hàng, siêu thị dành cho đồ sơ sinh mua thôi nhé, không đến đó nhìn hoa cả mắt, cái nào cũng thấy yêu yêu, cũng muốn mua mang về, dễ rơi vào tình trạng mua quá nhiều không dùng hết hoặc có những cái mua mà không dùng đến mà có khi lại mua quá ít con không đủ dùng lại mất công đi mua thêm.

Đồ sơ sinh mùa đông có rất nhiều đồ nhưng sau đây là những đồ cần thiết và số lượng đủ dùng cho bé.

– Khi mới chào đời, các bé còn rất nhỏ nên mẹ không cần mua nhiều quần áo sơ sinh. Các mẹ nên để mục tiêu đầu tiên trong danh sách là phần liên quan đến tã bỉm. Trên thị trường có rất nhiều loại tã bỉm, các mẹ nên lưu ý chọn sao để bé không bị kích ứng da. Các mẹ nên mua cả tã và bỉm quần để dùng đầy đủ và dùng cho bé theo từng giai đoạn nhé. Trong những tuần đầu khi bé chưa đầy tháng các mẹ nên dùng tã dán vì dễ mặc. Nếu bạn không dùng bỉm hay tã giấy thì dùng tã chéo hoặc tã vải để thay cho bỉm, tuy nhiên dùng cái này vào mùa đông bé dễ bị lạnh nếu tè ra mà chưa kịp thay.

Tã giấy, các mẹ nên chuẩn bị loại tã này nhiều một chút, khoảng 5 gói sẵn là đủ dùng để đóng hàng ngày cho bé, thay sau mỗi lần bé ị hay sau 2h nếu bé chỉ tè.

– Sau tã là quần đóng bỉm, khoảng 3 chiếc (15k/chiếc)

– Áo cotton dài tay: khoảng 5 chiếc (35k/chiếc). Nên chọn áo cài khuy một bên hoặc là buộc dây vì nó vừa dễ mặc vừa giữ ấm bụng cho bé. Áo nên có chất liệu mềm mại vì da bé còn rất mỏng manh, hay bị kích ứng.

– Quần cotton dài: khoảng 5 chiếc (40k/chiếc)

– Bộ body (220k/set-3 bộ). Giúp trẻ giữ ấm bụng trong khi bé có thể tự do vận động, đạp chân hay vặn mình cũng không lo vạt áo bị lật lên hay tụt quần khiến bé bị lạnh.

– Mũ: 3 chiếc (80k/set-3 bộ)

– Bao chân, bao tay loại buộc dây: 3 set (15k/set)

– Yếm xô: 3 chiếc (10k/chiếc) vừa giữ ấm ngực cho bé, vừa giúp vệ sinh khi bé bú sữa cũng không bị dây vào áo.

– Khăn choàng, khăn ủ ấm cho bé: 1 chiếc ủ duck 170k dùng để ủ ấm cho bé khi ra ngoài.

– Chăn lót lông: 1 chiếc 80k.

– Ủ kén summer: 1 chiếc 115k

– Bộ chặn vỏ đỗ: 1 bộ 100k giúp bé ngủ không bị giật mình.

– Khăn xô Việt Nam loại nhỏ để tắm và rửa mặt loại 2 lớp: 20 chiếc (28k/set-10 chiếc)

– Khăn xô Việt Nam loại to để lau người sau khi bé tắm: 2 chiếc (42k/chiếc)

– Miếng lót chống thấm: 1 chiếc 16k, một mặt vải, một mặt chống thấm để tránh bé tè ra giường.

– Băng rốn: 10 chiếc (2k/chiếc)

– Che thóp: 1 set 3 chiếc 35k

– Tưa lưỡi: 1 set 40k

– Sữa hộp: 1 hộp nhỏ phòng trường hợp sữa mẹ chưa kịp về.

– Bình sữa comotomo 150ml 300k

– Cọ rửa bình sữa; 1 chiếc

– Kem chống hăm bepanthen: 1 hộp 65k

– Sữa tắm lactacyd: 1 hộp 70k

Đó là những đồ sơ sinh cần thiết nhưng tiết kiệm cho bé sinh vào mùa đông. Mong các bạn đọc và chia sẻ cùng mọi người. Chúc các mẹ và bé vui khỏe, hạnh phúc.

Bài viết liên quan
z